[Store Room] How I Met Your Mother – The Original Soundtrack [Part 1]

Wassup~! Như đã biết, soundtrack của How I Met Your Mother (còn được biết như How I Met Your Music) được phát hành trên iTunes vào ngày 24 tháng 09 năm 2012. Mình đăng post này để tổng hợp lại các bài hát cũng như nghiệm lại những khoảnh khắc âm nhạc tuyệt vời bên HIMYM trong các năm qua. Enjoy!

1. Hey Beautiful – The Solids

Đây là opening song của HIMYM trong suốt 9 season, kể cả New Gang ver. (S7E14), Band ver. (S6E21),… hẳn đã quen thuộc với bất cứ bạn nào từng xem qua series. Dù vậy, có lẽ ít ai trong chúng ta từng nghe hết bài hát này của The Solids, vậy sao lại không thử nào?

2. Let’s Go To The Mall – Robin Sparkles / Cobie Smulders

Bài hát lần đầu xuất hiện vào S2E8, “Slap Bet”, và cũng là lần đầu The Gang biết đến quá khứ của Robin – một ca sĩ nhạc pop ở Canada. Bài hát sau này cũng được Marshall hát trong quán bar Hoser Hut, một quán bar kiểu Canada mà anh đã Robin đến dịp Giáng Sinh (S4E11 “Little Minnesota”). Ở Comic-Con 2013, Cobie và Neil đã cùng hát một đoạn (chủ yếu chỉ nghe tiếng Neil thôi, lol).

3. Barney Stinson, That Guy’s Awesome – Barney Stinson / Neil Patrick Harris

Bài hát này xuất hiện trong resume video của Barney trong tập “The Possimpible”, rõ ràng là chính anh đã tự sáng tác và hát cho chính mình dù ra sức phủ nhận:

“This isn’t Barney Stinson singing this song
That would be really lame.”

4. Best Night Ever – Marshall Eriksen / Jason Segel

Bài hát xuất hiện lần đầu vào tập “The Sexless Innkeeper”, trong một video Marshall đưa lên trang web itwasthebestnightever.com, sau đêm hẹn hò đôi cùng Barney và Robin. Dù tựa đề là vậy, Barney và Robin đều gọi nó là “Worst Night Ever!”

5. Superdate – Ted Mosby / Josh Radnor

Đây là một kế hoạch hẹn hò của Ted dành cho Barney khi anh tán tỉnh Anita, tác giả cuốn sách “Tất Nhiên Cô Còn Độc Thân. Nhìn Lại Mình Đi Mụ Đàn Bà Ngớ Ngẩn”, người từ chối lên giường trước buổi hẹn thứ 17 và luôn nói “Không.”, để rồi cuối cùng Barney tặng buổi hẹn hò tuyệt vời đó cho Robin và Don, từ chối đề nghị nào đó không rõ của Anita và nhảy thẳng xuống sông Hudson.

6. Food Delivery / Cat Sitting / Cat Funeral – Marshall Eriksen / Jason Segel

Bản medley ba bài hát tự sáng tác của Marshall xuất hiện trong các email anh gửi cho bạn bè, được phát trong tập “The Sexless Innkeeper” mà ai cũng nhận định rằng chúng khá phiền và không cần thiết.

7. Shame on You –  Jerry Minor & Band

Kể cả những năm sau này, tại thời điểm Ted kể chuyện cho các con nghe, Barney và Robin vẫn thề thốt họ đã nghe thấy bài này khi nhảy cùng với người yêu hiện tại sau đêm định mệnh nhỡ đến với nhau, cũng là một khắc thừa nhận hậu chia tay, hai người vẫn chưa bao giờ mất đi cảm xúc dành cho đối phương.

8. Ode to Virginia – Clint / Harry Groener

Bài hát bố kế của Ted, Clint, hát tặng mẹ anh tại đám cưới hai người, dirty đến nỗi khiến Ted bất tỉnh tận 12 phút nhưng Barney và Robin hát theo khá tận hưởng với đoạn cuối “And the dragonnnn.” (và một người đã khóc).

9. Murder Train – The Foreskins

Thiết nếu xem được kha khá phim thì mọi người cũng không lạ với cái nhạc nền huyền thoại này =)) Theo phim, nó được ghi âm bởi ban nhạc của Simon, The Foreskins. Được xuất hiện trong khá nhiều tập (The Fight, The Leap, The Rough Patch, Mystery vs. History,…) như khi Marshall đánh với các anh, Ted vật lộn với con dê, Barney và Robin cãi nhau hay cả nhóm nhớ lại vấn đề tâm lý không lành mạnh duy nhất Kevin chưa từng thấy, bạo lực về mặt vật lý, tức đánh nhau =))

10. Sandcastles in the Sand – Robin Sparkles / Cobie Smulders 

“Sandcastles in the Sand” là bài hát thứ hai của ngôi sao nhạc pop Robin Sparkles, có sự xuất hiện của Tiffany, Alan Thicke và cả anh bạn trai cũ Simon Tremblay của cô. Trong tập phim cùng tên (S3E16), Barney đã dành cả ba ngày tìm video, và khi anh được Robin cho xem tại nhà, anh nhận xét “nếu chỉnh sửa một chút thì sẽ giống quảng cảo tampon” =)) Trong tập này cũng đánh dấu nụ hôn đầu của Swarkles.

[ To be continue . . . ]

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s