[Fandom Talk] Harry Potter – 20 năm của những ước mơ

Ngày hôm nay, toàn thế giới nói chung và các Potterhead nói riêng nô nức vẫy đũa, mừng ngày kỷ niệm 20 năm của một trong những tác phẩm vang dội nhứt thời đại này, Harry Potter.

Đã sáu năm kể từ ngày ta chính thức chia tay với thế giới phù thủy hiện thời trên màn ảnh rộng, rưng rưng nhìn đoàn tàu tốc hành rời bến mang theo cả tuổi thơ, và lại như một lần nữa được sống trong thế giới ma thuật diệu kỳ khi Newt mở chiếc va li của anh, mở lại cả thập kỷ huy hoàng. Đúng vậy, đó là một quãng dài lịch sử, và hôm nay, ta như được trở về miền đất hứa, nhân ngày kỷ niệm vô cùng đặc biệt này của Harry Potter.

Hai mươi năm của Harry Potter. Hai mươi năm của phép thuật. Hai mươi năm nhen nhóm những ước mơ, những lần chờ thư cú đến mỗi tháng 6, những mùa nhập học trên chuyến tàu tốc hành trong mơ. Đứa trẻ nào từng đọc mà lại không mơ một ngày có con cú đập vào cửa sổ nhà mình rồi thả lên tay một bức thư, lại không mơ được đội lên đầu Chiếc nón Phân loại, hồi hộp chờ nghe xướng lên một nhà hợp với mình? Mơ được đến Hẻm Xéo, mơ cảm giác tê rần khắp người khi chiếc đũa “chọn” mình, mơ bảy năm với những môn học thú vị và những ly bia bơ ngon lành. Hai mươi năm ấy, ta đã khóc, đã cười, đã xúc động, đã đồng cảm với từng nhân vật, đã có thể thuộc làu từng câu thoại. Hai mươi năm của những bài học, về sự dũng cảm, trung thành, về tình bạn, về tình yêu, tình thầy trò và hơn cả, đó là bài học về tình cảm gia đình, và sức mạnh đến từ tình yêu của người mẹ. Hai mươi năm của yêu thương. Xin cảm ơn, cô J.K.Rowling, cảm ơn, vì cho cháu một tuổi thơ tuyệt diệu, vì mọi thứ.

Sau tất cả, Hogwarts luôn đợi chúng ta về nhà.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s